bong bóng chat Messenger trên iPhone

Lợi ích khi dùng bong bóng chat Messenger trên iPhone

Việc sử dụng bong bóng chat Messenger trên iPhone đem lại rất nhiều lợi ích và vô cùng tiện dụng. Bạn có thể thực hiện được các điều sau khi sử dụng bong bóng chat. Cụ thể:

  • Bong bóng chat Messenger trên iPhone giúp người dùng đọc được tin nhắn nhanh hơn.
  • Bong bóng chat hiển hiện trên màn hình giúp người dùng không bị bỏ sót tin nhắn.
  • Trả lời nhanh các tin nhắn, mà không cần duy chuyển qua lại ứng dụng Messenger.

Lợi ích khi dùng bong bóng chat Messenger trên iPhone

Sử dụng bong bóng chat messenger rất tiện lợi

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Bong bóng chat Messenger trên iPhone giúp bạn có thể truy cập một cách nhanh chóng vào các khung trò chuyện mà không cần phải thoát ứng dụng hiện tại. Để bật được bong bóng chat này thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên ứng dụng Facebook

Bạn vào ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất trên iPhone. Nếu bạn chưa cập nhật Facebook. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook.

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Sau đó bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc phải phía dưới màn hình.

  • Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

  • Bước 3: Chọn Cài đặt

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

  • Bước 4. Chọn Thông báo qua Messenger

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

  • Bước 5: Click vào mục bong bóng chat

Bạn chọn vào mục bong bóng chat

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Như vậy, bạn đã kích hoạt thành công tính năng bong bóng chat Messenger trên iPhone.

Và đây là kết quả hoàn thành sau khi thực hiện. Nếu muốn tắt bong bóng chat, bạn chỉ cần thực hiện tương tự và bỏ chọn mục bong bóng chat là được.

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Kết quả sau khi mở bong bóng chat messenger trên iPhone

Tính năng bong bóng chat Messenger chỉ hoạt động trong bạn đang dùng Facebook, không thể thực hiện khi dùng các ứng dụng khác.

Tại sao iPhone của bạn lại không mở được tính năng bong bóng chat?

Hiện tại bong bóng chat Messenger trên iPhone mới chỉ được phát hành ở phiên bản thử nghiệm mà chưa phát hành chính thức. Vì vậy không phải tất cả người dùng đều có thể trải nghiệm tính năng này. Vậy nên khi bạn thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi mà không có thì không phải lỗi facebook hay lỗi IOS. Bạn có thể chờ nhà phát hành chính thức công bố để có thể trải nghiệm tính năng này.

Một điều lưu ý khác là tính năng bong bóng chat này là của facebook chứ không phải của iPhone. Do đó việc bạn có thể sử dụng được hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào phiên bản của Facebook và Messenger. Nhưng trước hết thì tài khoản của bạn phải nằm trong danh sách trải nghiệm của tính năng mới này.

Tại sao iPhone của bạn lại không mở được tính năng bong bóng chat?

Bong bóng chat messenger mới chỉ được thử nghiệm trên hệ điều hành IOS

Có gì khác nhau giữa bong bóng chat iPhone và Android?

Tính năng bong bóng Messenger mới này là hoàn toàn của Facebook và hoàn toàn không cần sử dụng những ứng dụng bên thứ ba hoặc jailbreak để sử dụng nó. Vì vậy tính năng này giống với Android đến 90%. Bạn có thể di chuyển vị trí của bong bóng chat, vì vậy hãy nhấn vào nó để trả lời hoặc tắt đi nếu bạn không cần sử dụng đến nó nữa.

Tuy nhiên tính năng này còn khá nhiều khuyết điểm khi hoạt động trên nền tảng IOS. Bạn có thể thấy rõ ràng nhất đó là:

  • Bong bóng chat Messenger trên iPhone không thể hoạt động riêng lẻ giống như trên nền tảng Android, nhưng do cách hoạt động của iOS, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trong chính ứng dụng Facebook.
  • Thông báo của bong bóng messenger trên iOS sẽ có độ trễ. Nếu thông báo  bong bóng của Android chỉ kéo dài 1 giây thì iOS phải mất 4-5 giây mới được hiển thị.

Do mới được phát hành và chỉ là phiên bản thử nghiệm nên còn nhiều lỗi là điều dễ hiểu. Bạn có thể ứng dụng này được hoàn thiện và phát triển rộng rãi hơn qua các bản cập nhật trong tương lai.

Trên đây là cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhoneHanoimobile muốn giới thiệu đến với bạn. Bạn có thể thử nghiệm xem thiết bị của bạn có thể thực hiện được cách này hay không? Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại vào những bài thông tin có giá trị khác.