Camera điện thoại Samsung bị mờ

Nguyên nhân dẫn đến Camera điện thoại Samsung bị mờ

Camera là chức năng được nhiều người dùng quan tâm vì có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và lưu giữ nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Chính vì vậy, Camera bị mờ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi chụp ảnh vì làm bức ảnh tạo ra bị mờ hoặc mất đi khả năng lấy nét. Tình trạng camera bị mờ có thể xảy ra do một trong những nguyên nhân sau:

 Nguyên nhân khiến Camera bị mờ

Bụi bẩn, vân tay, dầu mỡ,... dính vào camera khiến hình ảnh bị mờ

 • Khi sử dụng, bạn đã làm bụi bẩn, vân tay hoặc dầu mỡ dính vào Camera. Do đó, máy ảnh sẽ không thể bắt nét được mọi thứ phía trước khiến hình ảnh thu về bị mờ.
 • Nước và những chất lỏng khác có nguy cơ làm hư hỏng mạch điện bên trong điện thoại dẫn đến tình trạng Camera bị mờ.
 • Tình trạng điện thoại bị va đập mạnh có thể khiến Camera bị trầy xước hoặc tính năng lấy nét của máy ảnh bị ảnh hưởng.
 • Phần mềm của thiết bị gặp tình trạng lỗi sau một thời gian sử dụng khiến máy ảnh nhận diện sai tiêu điểm lấy nét làm các bức ảnh bị mờ.
 • Ứng dụng chụp ảnh bạn lựa chọn đang bị lỗi cần update hoặc không tương thích với điện thoại của bạn.
 • Điện thoại bị rơi trong quá trình sử dụng khiến phần cứng và linh kiện khác bị hư hỏng.
 • Cảm biến của máy ảnh có chức năng đổi ánh sáng thành tín hiệu điện tử để tạo hình ảnh, nếu phần mềm bị lỗi cũng có thể khiến hình ảnh bị mờ nhòe.

Cách khắc phục tình trạng Camera điện thoại Samsung bị mờ

Để khắc phục tình trạng Camera điện thoại bị mờ, nhiều người lựa chọn tìm đến các cơ sở sửa chữa điện thoại ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn đọc cũng có thể thử thực hiện một trong những cách sau đây để khắc phục tình trạng Camera bị mờ.

Loại bỏ mọi vật che khuất Camera

Những vật nhỏ như sợi chỉ, sợi tóc,... cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc kính mấy ảnh bị che làm máy ảnh điện thoại không lấy nét được. Bạn hãy thử lấy những vật này ra khỏi Camera điện thoại để xem có khắc phục được lỗi Camera bị mờ không nhé!

Loại bỏ mọi vật che khuất Camera

Loại bỏ mọi vật che khuất Camera

Vệ sinh ống kính

Sau quá trình sử dụng, ống kính máy ảnh có thể bị bẩn khi tiếp xúc với bụi, mồ hôi, dấu vân tay,... Những chất bẩn này khiến ống kính không thể lấy nét được các đối tượng bạn muốn chụp.

Do đó, cần thường xuyên vệ sinh ống kính bằng những miếng vải sợi nhỏ. Bạn có thể sử dụng thêm dung dịch chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ. Lưu ý là sử dụng những miếng vải thật mềm mịn để không làm ống kính bị trầy xước.

 Vệ sinh ống kính bằng khắn mềm

Vệ sinh ống kính bằng khăn mềm

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại luôn được biết đến là giải pháp khắc phục mọi vấn đề. Camera điện thoại bị mờ bạn cũng có thể thử phương pháp này. Nhiều phần mềm chạy cùng lúc có thể là nguyên nhân khiến Camera hoạt động không ổn định và khó lấy nét. Khởi động lại giúp tắt hết các phần mềm khiến Camera sau đó hoạt động tốt hơn.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Xóa bộ nhớ Cache của máy ảnh

Bộ nhớ Cache hay bộ nhớ đệm của ứng dụng Camera giúp bạn có những trải nghiệm chụp hình tốt hơn. Tuy nhiên, khi bộ nhớ đệm bị đầy thì có thể khiến phần mềm hoạt động kém hiệu quả. Biểu hiện rõ ràng nhất là không thể lấy nét đúng đối tượng. Vì vậy, bạn hãy thử xóa bộ nhớ Cache để khắc phục lỗi Camera bị mờ.

Xóa bộ nhớ Cache của máy ảnh

Xóa bộ nhớ Cache của máy ảnh

Cập nhật ứng dụng máy ảnh

Các ứng dụng trên điện thoại được nhà sáng tạo cập nhật liên tục để nâng cấp tính năng và giúp hoạt đọng ổn định. Nếu bạn không cập nhật ứng dụng thường xuyên, Camera có thể bị lỗi dẫn đến hình ảnh thu được bị mờ.

Bạn vào kho ứng dụng của điện thoại và tìm kiếm máy ảnh. Nếu thấy phiên bản mới thì nên cập nhật để ứng dụng hoạt động tốt hơn.

Nhấn nhẹ vào mặt sau của điện thoại

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc nhấn nhẹ vào mặt sau của điện thoại có thể giúp bạn giải quyết tình trạng Camera điện thoại bị mờ. Ống kính máy ảnh có thể chuyển đổi tiêu điểm bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa cảm biến và ống kính. Trong một vài trường hợp, những bộ phận nhỏ trong máy ảnh nằm sai vị trí ban đầu sẽ khiến Camera bị mờ.

Lúc này, bạn hãy thử thao tác ấn nhẹ vào mặt sau của điện thoại để giải quyết tình trạng lấy nét sai, ống kính lấy được tiêu cự vốn có.

Nhấn nhẹ vào mặt sau của điện thoại

Nhấn nhẹ vào mặt sau của điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề Camera điện thoại bị mờ thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc để đưa điện thoại về trạng thái như chưa sử dụng. Đôi khi cách này có thể là giải pháp để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến điện thoại của bạn mất hết những dữ liệu trong bộ nhớ. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ hoạt thực hiệu sao lưu lại những dữ liệu quan trọng.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc

Liên hệ trung tâm bảo hành/trung tâm sửa chữa

Cách cuối cùng để bạn có thể khắc phục tình trạng ống kính máy ảnh bị mờ, đó là liên hệ trung tâm bảo hành thiết bị của mình để được hỗ trợ. Nếu điện thoại của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành, bạn có thể được hỗ trợ và kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Nếu tình trạng này diễn ra do lỗi từ nhà sản xuất thì bạn sẽ được đơn vị sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp bạn đã hết bảo hành thì bạn nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Bạn nên lựa chọn các đơn vị có thương hiệu rõ ràng, mọi thao tác với thiết bị của bạn được thực hiện công khai minh bạch. Nếu thiết bị cần thay bộ phận nào, đơn vị cần thông báo với bạn.

HanoiMobile - Trung tâm sửa chữa thiết bị uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị ra đời để hỗ trợ người dùng sửa chữa các thiết bị thông minh khi cần thiết. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo độ uy tín để giúp khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nếu bạn chưa lựa chọn được đơn vị nào hỗ trợ sửa chữa thiết bị thì có thể liên hệ ngay với HanoiMobile - Đơn vị luôn làm hài lòng khách hàng bởi những dịch vụ chất lượng nhất.

 • Thiết bị được sửa chữa bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Mọi thao tác sửa chữa được thực hiện nhanh chóng, minh bạch.
 • Thông qua ý kiến của khách hàng và thực hiện báo giá trước khi thay thế các bộ phận.
 • Sửa chữa, thay thế thiết bị trong ngày, tuyệt đối không giữ điện thoại của khách hàng qua đêm.
 • Đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp chuyên viên thực hiện sữa chữa.
 • Giá thành hợp lý, chính sách bảo hành dài hạn.

HanoiMobile vừa chia sẻ với bạn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng camera điện thoại Samsung bị mờ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc thêm thông tin hữu ích để xử lý tình trạng thiết bị của mình đang gặp phải.