Có nên mua iPhone đã thay pin

Thay pin iPhone có ảnh hưởng gì không?

Pin iPhone là bộ phận lưu trữ nguồn năng lượng cung cấp cho thiết bị điện thoại, đảm bảo quá trình sử dụng của người dùng không bị gián đoạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Giống như tất cả các bộ phận/thiết bị tích trữ năng lượng khác. Sau một thời gian sử dụng, pin iPhone cũng sẽ bị suy giảm khả năng lưu trữ, kéo theo thời gian sử dụng của thiết bị cũng bị giảm. Dung lượng pin tối đa là 100%, khi suy giảm xuống khoảng 80% thì bạn nên thay một chiếc pin mới để quá trình hoạt động không bị gián đoạn cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân.

 Thay pin iPhone có ảnh hưởng gì không?

Thay pin iPhone có ảnh hưởng gì không?

Pin là bộ phận được kết nối với main thông qua tấm chắn nguồn. Khi tháo ra lắp vào cũng không ảnh hưởng tới những bộ phận khác. Tuy nhiên, pin được thay thế phải là loại pin chất lượng, nên sử dụng pin chính hãng của iPhone hoặc bên thứ 3 uy tín.

Ngoài ra, việc thay pin có ảnh hưởng không còn phụ thuộc vào người thực hiện. Nếu pin được thay bởi những đơn vị uy tín, bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm thì gần như không xảy ra sự cố gì. Nếu pin được thay bởi những người không có chuyên môn, việc tháo ra đóng vào các bộ phận có thể khiến điện thoại của bạn gặp những rủi ro nhất định.

Có nên mua iPhone đã thay pin?

Mua iPhone đem lại những lợi ích và cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định cho người dùng. Vậy những lợi ích và rủi ro người dùng có thể gặp phải khi mua iPhone đã thay pin là gì?

  • Lợi ích: Sau khi thay pin, dung lượng pin điện thoại sẽ ở mức tuyệt đối, tình trạng pin tốt và chưa bị chai. Bởi vậy thời gian sử dụng trước khi phải sạc lần kế tiếp sẽ lâu hơn. Bên cạnh đó, giá iPhone đã thay pin sẽ rẻ hơn so với những sản phẩm đập hộp, nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí.
  • Rủi ro: Khi bạn không có kinh nghiệm mua hàng hoặc lựa chọn hàng của những đơn vị không uy tín. Điện thoại có thể bị thay pin kém chất lượng hoặc bị thay những linh kiện trong máy. Điều này làm máy kém chất lượng, hư hỏng nhanh sau một thời gian sử dụng.

 Có nên mua iPhone đã thay pin?

Có nên mua iPhone đã thay pin?

Như vậy, với những ai có điều kiện đầu tư hạn hẹp thì có thể cân nhắc những chiếc máy đã thay pin để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần chọn lựa những đơn vị uy tín. Ngoài ra, cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng pin, các chức năng của máy cũng như chính sách bảo hành.

Lưu ý khi mua iPhone đã thay pin

Để lựa chọn được những thiết bị có chất lượng tốt, hiệu quả sử dụng lâu dài. Bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua hàng. Một số lưu ý khi mua iPhone đã thay pin như sau.

Nên mua iPhone cũ còn bao nhiêu phần trăm pin?

Với những chiếc iPhone cũ, đã thay pin bạn nên lựa chọn thiết bị có dung lượng pin còn khoảng 80% trở lên so với dung lượng tối đa ban đầu. Ở mức pin này, máy vẫn sẽ đảm bảo hoạt động ổn định, không bị giật, lag, thao tác mượt mà khi sử dụng.

Đối với nhưng chiếc iPhone có pin dưới 80% thì bạn không nên lựa chọn vì pin có thể đã bị chai. Sau một thời gian mua hàng và sử dụng, các dấu hiệu như pin sụt nhanh, thời gian sạc lâu, nóng máy, sập nguồn đột ngột,... sẽ dần dần xuất hiện. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn làm bạn tốn kém thêm chi phí thay mới.

Kiểm tra mức độ chai pin trước khi mua hàng

Thực hiện kiểm tra mức độ chai pin trước khi mua giúp bạn loại trừ những sản phẩm kém chất lượng, gây tốn kém sau thời gian ngắn sử dụng.

Kiểm tra mức độ chai pin trước khi mua hàng

Kiểm tra mức độ chai pin trước khi mua hàng

Để kiểm tra độ chai trên iPhone bạn hãy thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn hãy theo dõi quá trình sạc và sử dụng máy. Thời gian sạc đầy pin thường từ 2-3 tiếng tùy từng dòng máy và dung lượng pin. Nếu sạc từ 30-45 phút mà pin đã đầy thì chắc chắn pin của thiết bị đã có vấn đề. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện vài thao tác đơn giản trên thiết bị. Nếu máy vẫn xuống pin quá nhanh, chứng tỏ pin đã bị chai.

HanoiMobile vừa giải đáp thắc mắc "Có nên mua iPhone đã thay pin?". Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích.

Có thể bạn quan tâm đến một số dịch vụ thay pin iPhone tại HanoiMobile: