điện thoại iPhone 13 chụp ảnh bị mờ

Nguyên nhân khiến iPhone 13 chụp ảnh bị mờ

Tính năng chụp hình của iPhone 13 luôn được khen lợi hết ngời vì tạo ra những bức ảnh xuất sắc. Vậy nhưng, đôi khi thiết bị này vẫn khiến người khó chịu vì hiện tượng chụp ảnh bị mờ, chất lượng ảnh thấp hơn bình thường dù có thay đổi góc máy. Tình trạng điện thoại chụp ảnh bị mờ có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến iPhone 13 chụp ảnh bị mờ

Cụm camera bị bám bẩn khiến điện thoại iPhone 13 chụp ảnh bị mờ

  • Bạn cầm thiết bị không được chắc chắn mỗi khi chụp hình hay quay video do bị run tay.
  • Cụm camera của điện thoại bị bám bụi bẩn, vân tay, vật nhỏ li ti,... khiến tiêu điểm tính toán bị sai dẫn đến chất lượng ảnh mờ.
  • Mặt kính camera bị trầy xước do thời gian dài sử dụng.
  • Bạn vô tình bật tính năng Lens Correction trên máy mà không biết. Tính năng này tưởng chừng như hữu ích nhưng lại là nguyên nhân hàng đầu hình ảnh bị mờ khi chụp bằng iPhone 13.
  • Trong trường hợp thiết bị của bạn bị rơi hay va đập mạnh thì có thể thiết bị đã xuất hiện xung đột phần mềm hoặc phần cứng của camera đã bị hư hỏng.

Khắc phục điện thoại iPhone 13 chụp ảnh bị mờ

Bạn có thể tham khảo ngay một vài cách sau đây để khắc phục tình trạng điện thoại chụp ảnh bị mờ.

Vệ sinh mặt kính camera

Camera có thể bị trầy xước, bám bụi bẩn, dính dấu vân tay,... sau một thời gian dài sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thường xuyên vệ sinh camera để đảm bảo chất lượng ảnh luôn ở mức tuyệt đối.

Vệ sinh mặt kính camera

Sử dụng khăn mềm hoặc nước rửa chuyên dụng để vệ sinh mặt kính camera

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm để lau camera hoặc sử dụng loại nước rửa chuyên dụng. Ngoài ra, để bảo vệ mặt kính máy ảnh khỏi tình trạng trầy xước, bạn nên lắp đặt thêm kính cường lực bảo vệ cụm camera.

Loại bỏ những vật cản trở máy ảnh

Khi bạn sử dụng ốp lực để bảo vệ điện thoại trước những sự cố va đập, rơi vỡ. Có khả năng cao là một phần nào đó của ốp đã che kín ống kính máy ảnh. Do đó, bạn hãy thử tháo chiếc ốp điện thoại mình đang dùng ra và thử lại chức năng chụp ảnh để xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa.

Loại bỏ những vật cản trở máy ảnh

Loại bỏ những vật cản trở máy ảnh

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Không phải ngẫu nhiên mà Apple liên tục cho ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới để người dùng cập nhật. Không nâng cấp phiên bản thường xuyên khiến thiết bị có thể bị lỗi. Hơn thế, phiên bản hệ điều hành mới giúp điện thoại khắc phục những lỗi còn tồn đọng, tăng thêm nhiều tính năng mới và hấp dẫn hơn. Bạn có thể thử cập nhật phiên bản iOS để khắc phục tình trạng chụp hình bị mờ.

  • Bước 1: Truy cập vào mục "Cài đặt" trên điện thoại. Sau đó, chọn mục "Cài đặt chung".

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm

  • Bước 2: Sau khi chọn mục "Cập nhật phần mềm" để màn hình hiển thị phiên bản iOS mới nhất bạn có thể cài đặt.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Chọn phiên bản iOS mới nhất và tiến hành cài đặt

Khởi động lại điện thoại iPhone 13

Khởi động lại điện thoại là cách tắt bỏ mọi ứng dụng đang chạy trên điện thoại iPhone. Nhiều vấn đề khắc nhau trên điện thoại có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách này.

Bạn có thể thử khởi động lại điện thoại của mình và kiểm tra để xem tình trạng chụp hình bị mờ đã được xử lý chưa.

Khởi động lại điện thoại iPhone 13

Khởi động lại điện thoại iPhone 13

Gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích

Khi bạn tải quá nhiều ứng dụng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh mà những ứng dụng này không tương thích với nhau, thì cũng có thể khiến các chức năng của iPhone bị xung đột và làm chất lượng hình ảnh khi chụp bị mờ.

Bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn những ứng chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh từ bên thứ 3 và kiểm tra lại xem vấn đề đã được xử lý chưa. Đồng thời, không nên tải những ứng dụng chụp hình không rõ thông tin vì có thể lây nhiễm những đường link độc hại.

 Gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích

Gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích

Đem điện thoại đến những trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử những cách trên mà chất lượng hình ảnh vẫn chưa được giải quyết thì bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm hoặc đến những đơn vị sửa chữa thiết bị uy tín.

HanoiMobile là một trong những đơn vị hàng đầu thị trường hiện nay trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị điện thoại thông minh. Đơn vị luôn nỗ lực cố gắng để cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

Tham khảo một số dịch vụ sửa chữa camera iPhone 13 tại HanoiMoile: https://hanoimobile.vn/iphone-13-pro-max7

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng thông tin hữu ích về cách khắc phục điện thoại iPhone 13 chụp ảnh bị mờ. Vui lòng liên hệ ngay với HanoiMobile để được hỗ trợ.