iPhone bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân iPhone bị vô hiệu hoá

Một trong những tình trạng người dùng thường gặp phải nhất khi sử dụng iPhone đó chính là bị vô hiệu hóa. Lý do lớn nhất đó chính là người dùng quên mật khẩu của điện thoại hoặc nhập sai mã mật khẩu quá nhiều lần.

 Nguyên nhân bị vô hiệu hóa ở iPhone

Nguyên nhân bị vô hiệu hóa ở iPhone

Việc nhập sai mật khẩu 6 lần khiến cho iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 1 phút, 7 lần với 5 phút, 8 lần với 15 phút, 9 lần trong 60 phút và nhập mật khẩu sai 10 lần iPhone sẽ bị vô hiệu hóa kết nối iTunes ngay lập tức và rơi vào tình trạng: "iPhone is disabled". Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi chiếc iPhone của mình gặp phải trường hợp này bởi HanoiMobile sẽ giúp bạn có cách giải quyết một cách đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Đặc biệt, bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền cho việc mang iPhone đến các cơ sở, trung tâm sửa chữa điện thoại và tốn thời gian chờ đợi nếu chẳng may đơn vị nhiều khách hàng. Ngay sau đây là các cách khắc phục tình trạng bị vô hiệu hóa ở iPhone, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các dòng iPhone X trở lên.

Bật mí 4 cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá

Bạn hãy tự tin áp dụng 1 trong 4 cách dưới đây để có thể khắc phục tình trạng "iPhone is disabled" ngay:

1. Sử dụng hệ thống iCloud

Việc dùng iCloud để mở khóa thành công iPhone khi điện thoại có cài đặt chế độ tìm kiếm Find my iPhone và đang được bật. Với cách này, bạn thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website: https://www.icloud.com/ và thực hiện đăng nhập tài khoản Apple của bạn đảm bảo tương thích với điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn chọn nút All Devices nhằm hiển thị đầy đủ các danh mục ứng dụng cần thiết, sau đó chọn iPhone hoặc iPad/iPod là sản phẩm chứa passcode cần xóa.
 • Bước 3: Xóa mã passcode bằng cách nhấn nút Erase, và bạn tiến hành chọn bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Từ đó, bạn có thể vào máy và hoàn toàn không cần dùng mật khẩu.

 Sử dụng hệ thống iCloud

Sử dụng hệ thống iCloud

Lưu ý, nếu bạn muốn khóa iPhone và muốn đặt lại mật khẩu mới cho máy chọn nút Lost mode.

2. Sử dụng tiện ích trên iTunes

Dùng tiện ích trên iTunes để khắc phục vô hiệu hóa ở iPhone được đánh giá là cách hữu hiệu nhất. Khi dùng tiện ích này, bạn cần chú ý đến 2 trường hợp dưới đây để có thể thực hiện đúng nhất nhé!

Trường hợp 1: iPhone chưa bao giờ được kết nối với máy tính và chưa một lần nào được đồng bộ iTunes

Khi mà điện thoại của bạn chưa được kết nối bất kỳ với máy tính bao giờ bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần kết nối máy tính với iPhone qua hệ thống dây cáp USB và thực hiện tắt nguồn điện thoại.
 • Bước 2: Bạn hãy khởi động iTunes, khi đó màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo iPhone đang ở chế độ Disable. Lúc này, bạn cần thao tác đồng thời nhấn và giữ nút nguồn và nút home của iPhone trong vòng vài giây. Ngay sau đó, bạn hãy thả tay khỏi phím nguồn và không giữ nút home để đưa điện thoại về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.

 Sử dụng tiện ích trên iTunes khi iPhone chưa kết nối với máy tính

Sử dụng tiện ích trên iTunes khi iPhone chưa kết nối với máy tính

 • Bước 3: Bạn hãy đợi cho tới khi màn hình thông báo của iTunes đã nhận kết nối với iPhone và thực hiện nhả nút home ra.
 • Bước 4: Bạn quan sát màn hình máy tính hiển thị nội dung:"iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes" sau khi đã đưa điện thoại về chế độ DFU thành công. Bạn hãy nhấp vào OK để tiếp tục.

Trường hợp 2: iPhone được kết nối với hệ thống máy tính thường xuyên và được sao lưu, đồng bộ iTunes liên tục

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Thực hiện kết nối iPhone với máy tính thông qua hệ thống phần mềm iTunes.
 • Bước 2: Bạn nhấp vào nút Back Up Now ở bên phải của màn hình máy tính để có thể sao lưu hết những thông tin từng có trước đây trong điện thoại iPhone của bạn.

 Sử dụng tiện ích trên iTunes khi iPhone đã được sao lưu

Sử dụng tiện ích trên iTunes khi iPhone đã được sao lưu

 • Bước 3: Chờ đến khi quá trình Back Up Now kết thúc, bạn hãy nhấp chọn vào Restore Backup, sau đó tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất của điện thoại trên máy tính.
 • Bước 4: Sau khoảng thời gian ngắn nhất định, quá trình Restore Backup kết thúc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng iPhone của mình không cần dùng đến mật khẩu.

Có thể bạn quan tâm: Thay kính lưng iPhone có ảnh hưởng gì không? Quy trình thay chính xác

3. Dùng chế độ Recovery

Chế độ Recovery là giải pháp vô cùng đơn giản cho bạn giúp giải quyết vấn đề trên một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cách này thường được áp dụng khi điện thoại iPhone của bạn đã được sao lưu, đồng hóa hoặc không lưu trữ được các thông tin quan trọng. Để thực hiện được phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị cho minh một chiếc cáp sạc và một chiếc máy tính chạy Windows hoặc MacOS đều được.

 Dùng chế độ Recovery

Dùng chế độ Recovery

Yêu cầu của máy tính cần được cài đặt sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất và chế độ Recovery này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy, mang lại chiếc điện thoại trở về y như lúc ban đầu. Bạn hãy tiến hành theo 3 bước ngay sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành tắt nguồn iPhone và đảm bảo việc thoát kết nối giữa điện thoại và máy tính.
 • Bước 2: Nhấn giữ phím home để kết nối trở lại với máy tính, đợi trong một vài giây, bạn quan sát thấy điện thoại xuất hiện thông báo Connect to iTunes trên màn hình. Lúc này, bạn cần phải nhả phím home ngay tức khắc.
 • Bước 3: Sau đó nhấp chọn OK và tiếp tục chọn Restore iPhone và tìm đến ảo sao lưu gần nhất tương tự như bước trên đó.

4. Dùng Face ID hoặc Touch ID

Hai phương pháp Face ID hoặc Touch ID chính là một trong những giải pháp lý tưởng cho bạn, xóa tan nỗi lo "não cá vàng" của bạn. Bạn hãy chắc chắn rằng không được quên cài đặt Face ID hoặc Touch ID cho điện thoại của bạn để hạn chế tối đa tình trạng quên mật khẩu không mở được điện thoại.

 Dùng Face ID

Dùng Face ID

Trong đó Face ID là cách mở khóa điện thoại bằng cách nhận diện khuôn mặt và Touch ID là cách mở khóa iPhone bằng cách in dấu vân tay vào nút home. Tuy nhiên, hai phương pháp này hoạt động tùy thuộc vào từng dòng loại của hãng iPhone.

 Dùng Touch ID

Dùng Touch ID

Các dòng iPhone từ 5S đến iPhone 8 được sản xuất trang bị chế độ Touch ID và đối với dòng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR không hỗ trợ chế độ Touch ID mà bắt buộc bạn cần phải sử dụng phương pháp Face ID. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về dòng điện thoại của mình sử dụng để cài đặt 1 trong 2 chế độ đó một cách chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hoá nhanh chóng do HanoiMobile tâm huyết chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho iPhone của bạn không bao giờ phải rơi vào tình trạng bị vô hiệu hóa. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các cách trên hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất!

Tham khảo một số dịch vụ sửa chữa iPhone tại HanoiMobile: https://hanoimobile.vn/iphone2