iPhone lỗi Audio

Dấu hiệu nhận biết tình trạng iPhone lỗi Audio

iPhone bị lỗi Audio là một sự cố thường gặp và có thể khắc phục một cách đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại thường nhầm lẫn giữa sự cố iPhone bị hỏng Audio, lỗi mic hoặc hỏng loa. Những dấu hiện dễ nhận biết nhất khi iPhone gặp sự cố Audio như sau:

 • Khi bạn cài báo thức nhưng không có tiếng âm báo.
 • Khi bạn có cuộc gọi đến nhưng điện thoại không đổ chuông.
 • Khi thực hiện cuộc gọi nhưng không nghe thấy đầu dây bên kia nói gì.
 • Khi nghe nhạc, xem phim,... nhưng âm thanh hoàn toàn bị mất dù.
 • Khi sử dụng tai nghe để trong quá trình nghe gọi nhưng âm thanh vẫn không phát ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone lỗi Audio

Mọi sự cố diễn ra trên điện thoại của bạn đều có những nguyên nhân nhất định. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng điện thoại bị lỗi Audio như sau:

 • IC Audio iPhone gặp các vấn đề về phần mềm (Nguyên nhân này khá nghiêm trọng, nếu không khắc phục kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận và ứng dụng khác).
 • IC Audio iPhone bị hỏng do tác động của điều kiện thời tiết như môi trường nóng ẩm, bụi bẩn,....
 • Bạn làm rơi điện thoại, làm nứt điện thoại hay các vật nặng đề lên khgieens Audio bị hỏng.
 • Điện thoại bị rơi vào nước gây cháy mạch, chập mạch IC Audio iPhone.
 • Sử dụng sạc kém chất lượng hoặc sạc điện thoại không đúng cách làm chạm mạch, gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong bao gồm cả IC Audio.

Nguyên nhân khiến iPhone lỗi Audio

Nguyên nhân khiến iPhone lỗi Audio

Cách khắc phục iPhone lỗi Audio

Khi điện thoại của bạn có những dấu hiệu bị lỗi Audio kể trên, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng những phương pháp sau:

Kiểm tra nút gạt âm thanh cạnh sườn

iPhone được thiết kế công tác ở bên cạnh sườn điện thoại để người dùng điều chỉnh âm thanh một cách nhanh chóng. Thanh gạt này khá tiện lợi khi người dùng có thể điều chỉnh bật/tắt âm thanh bằng một thao tác. Tuy nhiên, đôi khi bạn vô tình gạt thanh này và quên không bật lên cũng có thể làm bạn nhầm lẫn điện thoại bị lỗi Audio.

Kiểm tra nút gạt âm thanh cạnh sườn

Bạn có thể kiểm tra nhanh xem có phải đã gạt nhầm thanh gạt cạnh sườn không. Nếu đúng là thanh sườn bị gạt xuống thì bạn chỉ cần điều chỉnh trở lại là thiết bị sẽ nghe được âm thanh như thường.

Đang bật chế độ không làm phiền

iPhone bị mất âm thanh đột ngột có thể là do bạn đang mở chế độ không làm phiền. Trước hết, bạn có thể kiểm tra xem bạn có đang mở chế độ này không bằng cách truy cập "Cài đặt chung" và chọn "Không làm phiền". Sau đó, rà soát xem có bất kỳ thanh trượt nào được bật hay không. Nếu có bạn chỉ cần tắt nó đi làm có thể khắc phục được tình trạng này.

Đang bật chế độ không làm phiền

Kiểm tra tính năng kết nối Bluetooth

Trong trường hợp bạn đang kết nối điện thoại với một chiếc loa Bluetooth thì âm thanh cũng sẽ không được bật. Điều này có nghĩa là mọi âm thanh trên điện thoại sẽ phát ra trên chiếc loa đó thay vì được phát trên điện thoại của bạn.

Để kiểm tra tình trạng này, bạn vào "Trung tâm điều khiển" hoặc "Cài đặt". Sau đó, chọn "Bluetooth" để xem có thiết bị nào đang được kết nối hay không.

Kiểm tra tính năng kết nối Bluetooth

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là cách có thể xử lý mọi tình trạng xảy ra với phần n mềm của iPhone. Để khởi động lại iPhone, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

 • Nhấn và thả nút volume tăng.
 • Nhấn và thả nút volume giảm.
 • Nhấn và giữ đến khi logo quả táo khuyết xuất hiện.

Khởi động lại iPhone

Đem tới trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử những phương pháp trên mà điện thoại của bạn vẫn chưa sử dụng được âm thanh, thì bạn cần đem thiết bị đến trung tâm bảo hành và sửa chữa. Các chuyên viên có kinh nghiệm và kiến thức sẽ giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng. Bạn nên lựa chọn những trung tâm uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn. Tránh chọn những đơn vị không uy tín làm thiết bị có thể hư hỏng nặng hơn.

HanoiMobile tự tin là địa chỉ thay thế và sửa chữa Audio với chất lượng hàng đầu, chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình cùng đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Sau khi kiểm tra tại nhà, Audio vẫn bị lỗi thì Quý khách hàng có thể liên hệ đến Hotline của HanoiMobile để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhé!

Tham khảo một số dịch vụ thay IC Audio iPhone tại HanoiMobile:

HanoiMobile vừa chia sẻ với bạn dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc tình trạng iPhone lỗi Audio. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng giải quyết sự cố âm thanh trên thiết bị của mình.