iphone mất rung

Nguyên nhân khiến iPhone mất rung

Tính năng rung có trên điện thoại nói chung và dòng iphone nói riêng là điều vô cùng cần thiết. Chế độ rung được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi không làm ảnh hưởng đến người khác trong quá trình họp bàn công việc, khi đi ngủ hay tại các khu công cộng cần sự yên tĩnh như thư viện,....

Nguyên nhân khiến iPhone mất rung

Tìm hiểu nguyên nhân mất rung ở iPhone

Ở trên điện thoại iphone sử dụng được cả chế độ đổ chuông và chế độ rung để thông báo cho người dùng có các cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Khi này thiết bị có thể đổ chuông nhưng chế độ rung chưa được bật hoặc có thể do phần mềm của iphone bị lỗi, có vấn đề.

Mẹo sửa iPhone mất rung đơn giản, nhanh gọn

Để khắc phục nhanh nhất tình trạng mất rung ở iphone, bạn hãy thực hiện các cách sau đây ngay nhé!

1. Khởi động lại thiết bị iphone

Việc đầu tiên sau khi có sự cố xảy ra trên thiết bị bạn hãy thiết lập và khởi động lại điện thoại ngay lập tức, trong đó không ngoại lệ cho việc iphone bị mất rung. Đôi khi điện thoại iphone bị mất rung có thể do một ứng dụng hoặc tác vụ nào đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng này.

 Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

2. Tiến hành kiểm tra lại cài đặt của chế độ rung

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi bạn sẽ vô tình tắt chế độ rung mà không nhớ và tưởng rằng thiết bị đã gặp lỗi. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại chế độ rung này trên iphone ngay lập tức nhé! Bạn có thể thực hiện theo 2 bước vô cùng đơn giản sau:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > Tìm chọn đến mục Âm thanh & Cảm ứng > Bạn hãy bật lại hai tùy chọn ngay đó là Rung khi đổ chuông và Rung khi im lặng > Tiếp đó, bạn hãy chọn vào mục Nhạc chuông.
  • Bước 2: Bạn hãy chọn vào mục Rung và chọn chế Rung ngay nhé!

 Kiểm tra cài đặt chế độ rung

Kiểm tra cài đặt chế độ rung

Tham khảo thêm về:

3. Tắt chế độ Tập trung - Focus Mode trên điện thoại

Đối với những chiếc iphone đã được cập nhật iOS 15, bạn thường có xu hướng dùng chế độ Tập trung để làm việc, chơi game và đọc sách,... để tránh bị làm phiền bởi các thông báo rung từ tin nhắn, cuộc gọi hay các ứng dụng khác. Bởi vậy nên, do đó vô tình bạn cũng quên tắt đi chế độ này và làm cho iphone bị mất rung hoàn toàn.

Tắt chế độ Tập trung - Focus Mode trên điện thoại

Tắt chế độ không làm phiền

Khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ chỉ cần thực hiện đơn giản bằng cách hãy truy cập vào Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt chạm từ trên xuống dưới góc bên phải, sau đó chọn vào chế độ Tập trung ( hay còn gọi là Không làm phiền) và tắt chế độ này ngay nhé!

4. Tiến hành đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone

Việc đặt lại tất cả các cài đặt trên iphone có thể coi là phương pháp khắc phục hữu hiệu nhất trong quá trình sử dụng mà gặp lỗi mất rung có trong điện thoại. Với cách khắc phục này sẽ giúp cho điện thoại của bạn trở về lại những cài đặt mặc định từ nhà sản xuất, không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu của bạn.

Đây là một cách khắc phục triệt để lỗi bị mất rung xuất hiện trên điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước vô cùng đơn giản ngay sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy thực hiện truy cập vào mục Cài đặt, ngay sau đó nhấn chọn Cài đặt chung và bạn hãy chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iphone.
  • Bước 2: Bạn hãy tìm đến mục Đặt lại và sau đó chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt ngay nhé!

 Reset lại điện thoại

Reset lại điện thoại

Hy vọng với tất cả các cách khắc phục ở trên do HanoiMobile chia sẻ sẽ giúp bạn giải quyết triệt để khi iPhone mất rung một các nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng khi chẳng may gặp phải. Nếu trong trường hợp khi bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà điện thoại của bạn không được cải thiện hãy đến ngay các cửa hàng sửa chữa điện thoại để đội ngũ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục cho bạn ngay nhé!

Tham khảo các dịch vụ sữa chữa iPhone tại: https://hanoimobile.vn/iphone2