iPhone tự chuyển chế độ im lặng

iPhone tự chuyển sang chế độ im lặng là gì?

Chế độ âm thanh có trên toàn bộ Smartphone nói chung và dòng iPhone nói riêng hầu hết đều được điều chỉnh một cách thủ công từ phía người dùng. Bởi việc làm này sẽ giúp cho người dùng có thể cài đặt chế độ đổ chuông, rung hay im lặng khá phù hợp với những mong muốn của mình trong các trường hợp cần thiết, hợp lý.

iPhone tự chuyển sang chế độ im lặng là gì?

Do đó, khi xuất hiện lỗi thiết bị tự chuyển sang chế độ im lặng xảy ra, các tín đồ nhà táo cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều phiền toái. Cụ thể đó có thể là nhiều cuộc gọi nhỡ, thông báo tin nhắn hay các thông báo quan trọng khác từ Gmail,... làm ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân khiến iPhone tự chuyển sang chế độ im lặng

iPhone tự chuyển sang các chế độ im lặng hay bị chuyển sang chế độ rung tuy không quá nghiêm trọng nhưng lại khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu khi bị bỏ lỡ các thông báo quan trọng. Tình trạng này xảy ra thường liên quan đến nút gạt rung có trên điện thoại hay còn gọi là nút im lặng, nút gạt âm thanh.

Có khá ít trường hợp hiếm gặp xảy ra tình trạng này do lỗi các vấn đề nằm ở phần mềm thiết bị. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp khi xảy ra sự cố trên:

  • Nút im lặng của điện thoại iPhone bị hỏng, trên nhiều phiên bản khác của thiết bị, nhà sản xuất Apple đã trang bị thêm nút im lặng ở trên một cạnh của máy. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh từ chế độ âm thanh sang chế độ im lặng hoặc ngược lại chỉ bằng một lần gạt trên bộ phận này.
  • Nút im lặng của iPhone không may bị kẹt cứng sau một thời gian sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng được nút im lặng trên thiết bị. Tuy nhiên, nếu nút gạt rung bị kẹt cứng ở chế độ im lặng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa điện thoại về chế độ âm thanh như bình thường.

Nguyên nhân khiến iPhone tự chuyển sang chế độ im lặng

  • Nút gạt rung của điện thoại bị lỏng hoặc quá nhạy cũng gây nên tình trạng thiết bị tự động chuyển sang chế độ im lặng mà bạn không hề hay biết.
  • Bên cạnh đó, đôi khi cũng xảy ra trên phần mềm của thiết bị có những xung đột, bị lỗi ở hệ điều hành iOS là một nguyên nhân khiến iPhone tự chuyển sang chế độ im lặng, nhưng trường hợp này không quá phổ biến.

Cách khắc phục iPhone tự chuyển chế độ im lặng

Việc điện thoại iPhone bị chuyển sang chế độ im lặng gây ra khá nhiều phiền toái cho khách hàng khi sử dụng thiết bị. Do đó, bạn hãy tham khảo áp dụng một số cách khắc phục ngay sau đây:

  • Bạn hãy kiểm tra lại ngay nút gạt rung có bên cạnh mép điện thoại, nếu phát hiện thấy nút gạt rung không gạt được, bạn cần phải thay mới ngay.
  • Bạn phát hiện nút gạt rung rơi vào tình trạng bị kẹt cứng, bạn hãy tiến hành lấy tăm bông vệ sinh bộ phần này rồi thực hiện gạt lại nút xem sao.

Cách khắc phục iPhone tự chuyển chế độ im lặng

  • Bạn hãy khởi động lại iPhone nếu thấy tình trạng này liên quan đến phần mềm của thiết bị, khi này việc reset lại điện thoại sẽ đem lại hiệu quả cao.
  • Ngoài ra, nếu bạn gặp phải trường hợp nút gạt rung có trên thiết bị vẫn hoạt động bình thường, nhưng điện thoại iPhone vẫn bị gặp lỗi tự chuyển sang chế độ im lặng, bạn có thể khắc phục bằng cách thử update lên phiên bản iOS mới nhất cho máy.

Nếu mà thử hết các cách trên bạn thấy tình trạng im lặng của điện thoại chưa được khắc phục hãy tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng cao và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa ngay nhé!

Trên đây là một vài thủ thuật khắc phục iPhone tự chuyển chế độ im lặng do HanoiMobile chia sẻ tới bạn. Hi vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: