so sánh iPhone 12 mini và iPhone 11

So sánh iPhone 12 mini và iPhone 11

Muốn biết được phiên bản nào "xịn xò" hơn trong 2 phiên bản này, chúng ta cần so sánh iPhone 12 mini và iPhone 11 trên nhiều phương diện khác nhau. Cụ thể như sau:

#1. Thiết kế

Nếu như iPhone 11 được thiết kế bo viền tương tự như các dòng iPhone 6 đến iPhone X, thì thì iPhone 12 mini lại được thiết kế với viền sắc cạnh. Kiểu thiết kế này mang đến cho phiên bản iPhone 12 mini sự hiện đại và cảm giác cầm chắc tay. Điều này đáp ứng sự kỳ vọng của khá nhiều người.

Về vị trí cụm camera của cả 2 dòng thì tương tự nhau, vị trí nút bấm cũng tương tự như các phiên bản trước đó.

Về màu sắc, thì cả 2 đều sở hữu những phiên bản màu đa dạng, giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể, với iPhone 11 sở hữu 6 tông màu là: Đỏ, xanh lá, tím, đen, trắng, vàng. Phiên bản còn lại sở hữu các gam màu là: Đỏ, xanh lá, xanh dương, tím, đen, trắng.

 Hình minh họa iPhone 12 mini và iPhone 11

Hình minh họa iPhone 12 mini và iPhone 11

#2. Màn hình

Khi nhìn tổng quan, chúng ta có thể thấy kích thước màn hình của iPhone 12 mini nhỏ hơn so với phiên bản còn lại. Cụ thể kích thước của chúng lần lượt đạt 5.4 inch và 6.1 inch. Thế nhưng về chất lượng màn hình, thì màn hình của iPhone 12 mini lại được đánh giá cao hơn với màn hình Super Retina XDR. Mang đến chất lượng hình ảnh chân thực, sắc nét.

Thêm nữa, mật độ điểm ảnh của iPhone 11 chỉ là LCD 720p, của iPhone 12 mini là 1080p.

Như vậy chúng ta có thể nhận thấy, dòng iPhone 11 có độ sáng cao hơn, độ chính xác màu thấp hơn. Nhưng iPhone 12 mini có chỉ số cân bằng trắng tốt hơn, độ sáng tối thiểu thấp hơn và độ tương phản cao hơn.

Với thông số màn hình như trên, tùy vào nhu cầu của mỗi người có thể đưa ra sự chọn lựa cho phù hợp. Cụ thể, nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại vào mục đích chơi game, làm việc... thì iPhone 11 sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Bởi màn hình của nó lớn hơn sẽ không làm bạn đau mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Nhưng nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh cao hơn, thường xuyên phải di chuyển thì iPhone 12 mini sẽ phù hợp hơn.

 Màn hình iPhone 12 mini thiết kế nhỏ gọn

Màn hình iPhone 12 mini thiết kế nhỏ gọn

#3. Thông số kỹ thuật

iPhone 12 mini được thiết kế Chipset Apple A14 Bionic được sản xuất trên quy trình 5nm có 11.8 tỷ bóng bán dẫn, sẽ giúp nó mạnh mẽ hơn so với phiên bản còn lại. Bởi ở phiên bản iPhone 11 chỉ sử dụng chipset 7nm+ là A13 Bionic.

Nhưng về dung lượng RAM, thì ở cả 2 phiên bản đều tương tự nhau. Tuy nhiên iPhone 12 mini còn có hỗ trợ mmWave, và cả dải tần thấp đến trung bình.

Tham khảo thêm về so sánh iPhone 12 Pro và iPhone 13 tại HanoiMobile: https://hanoimobile.vn/so-sanh-iphone-12-pro-va-iphone-13-tin534

#4. Kết nối

Nếu bạn có nhu cầu kết nối 5G thì iPhone 11 không phủ hợp với bạn. Bởi dòng điện thoại này chỉ hỗ trợ 4G. Trong khi đó các dòng của iPhone 12 hiện đang hỗ trợ cả kết nối 5G, đồng thời cho phép kết nối với trên 100 nhà mạng trên thế giới.

 Kết nối 5G qua iPhone 12 mini

Kết nối 5G qua iPhone 12 mini

#5. Camera

Khi so sánh iPhone 12 mini và iPhone 11, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố camera, bởi nó được xem là "át chủ bài" của hãng Apple mỗi khi tung sản phẩm mới ra thị trường.

Về camera, hiện tại dòng iPhone 12 được đánh giá vượt trội hơn, với cảm biến 12MP có khả năng hấp thụ nhiều ánh sáng hơn. Đồng thời có thể cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, ngay cả khi chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Bên cạnh đó, đối với ống kính của các dòng iPhone 12 hiện đã được nâng cấp lên 7P. Trong khi của của iPhone 11 vẫn chỉ là 5P. Thêm nữa, đối với iPhone 12 mini còn có khẩu độ lớn hơn là f/1.6 so với phiên bản còn lại chỉ đạt f/1/8.

Chưa dừng lại ở đó, iPhone 12 mini còn có lợi thế hơn về chất lượng hình ảnh, với công nghệ Smart HDR 3.

 Chất lượng hình ảnh của iPhone 11 bên trái - iPhone 12 mini bên phải

Chất lượng hình ảnh của iPhone 11 bên trái - iPhone 12 mini bên phải

#6. Thời lượng pin

Dung lượng pin iPhone 11 là 3110 mAh, của iPhone 12 mini là 2227 mAh. Như vậy về mặt thời lượng pin, iPhone 11 đang chiếm ưu thế hơn so với phiên bản còn lại.

Bên cạnh đó, bộ vi xử lý mạnh mẽ và màn hình sắc nét hơn, khiến lượng pin iPhone 12 mini tiêu tốn hơn so với phiên bản iPhone 11. Khi cùng thực hiện các tác vụ, việc tiêu tốn dung lượng pin của 2 phiên bản này như sau:

Tiêu chí

iPhone 11

iPhone 12 mini

Chỉ lướt web

11 giờ 26 phút

10 giờ 56 phút

Xem video YouTube

7 giờ 13 phút

5 giờ 10 phút

Chơi game

7 giờ 37 phút

2 giờ 22 phút

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến dòng điện thoại iPhone 12 mini và iPhone 11, khi thực hiện so sánh iPhone 12 mini và iPhone 11. Chúng tôi sẽ thông tin để các bạn được biết:

Nên chọn mua iPhone 12 mini hay iPhone 11?

Việc nên chọn phiên bản nào còn tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng chi trả... của mỗi người. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng, hay chơi game nặng, thì iPhone 11 sẽ là sự chọn lựa phù hợp với bạn thời điểm này.

Sửa chữa iPhone 12 mini và iPhone 11 ở đâu?

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone thì việc hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Tại HanoiMobile, dịch vụ sửa chữa các dòng điện thoại, đặc biệt là iPhone 12 mini và iPhone 11 cũng được khá nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone 12 Mini và iPhone 11 của HanoiMobile bên dưới:

HanoiMobile vừa cùng bạn đi so sánh iPhone 12 mini và iPhone 11. Dựa vào những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết phiên bản nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân rồi đúng không nào. Liên hệ đến chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu mua 1 trong 2 phiên bản này, hoặc các phiên bản khác của nhà Apple nhé.

Xem thêm về so sánh iPhone XS Max và iPhone XR tại HanoiMobile: https://hanoimobile.vn/so-sanh-iphone-xs-max-va-iphone-xr-tin532