tắt tiếng chụp ảnh iPhone

Tại sao cần tắt tiếng chụp ảnh iPhone?

Khi chụp ảnh bằng iPhone lại phát ra âm thanh khiến nhiều người cảm thấy phiền toái. Nhất là khi chụp ảnh ở những nơi đông người, việc chụp ảnh phát ra tiếng khiến nhiều người chú ý và gây khó chịu. Chính vì vậy mà người ta thường hay tắt tiếng chụp ảnh iPhone để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tại sao cần tắt tiếng chụp ảnh iPhone?

Tắt tiếng khi chụp ảnh để không gây ảnh hưởng tới người khác

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Có rất nhiều cách để bạn có thể tắt tiếng chụp ảnh iPhone. Dưới đây là những gợi ý mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Bạn có thể tham khảo và thực hiện tắt âm bằng các cách sau:

Bật chế độ im lặng

Một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để tắt tiếng chụp ảnh iPhone là bạn hãy kích hoạt chế độ im lặng trên iPhone. Chỉ cần gạt nút xuống là bạn có thể bật được chế độ im lặng dành cho iPhone. Nút này nằm ở phía trên nút tăng âm lượng điện thoại iPhone.

Sử dụng chế độ im lặng để tắt tiếng

Sử dụng chế độ im lặng để tắt tiếng

Tuy nhiên khi bạn bật chế độ này lên thì âm thanh điện thoại về cuộc gọi, tin nhắn và các thông báo từ các ứng dụng cũng bị tắt theo. Vì vậy để không bị bỏ lỡ bất kỳ thông tin gì quan trọng thì sau khi chụp ảnh xong bạn nên bật lại phím này bằng cách gạt lên.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách giảm âm lượng

Bạn cũng có thể tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách giảm âm lượng điện thoại xuống. Tuy nhiên khi bạn đang mở camera mà giảm âm lượng đi thì chế độ chụp liên tục của iPhone sẽ được kích hoạt. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể giảm âm lượng trước khi bạn mở camera.

Có hai cách để bạn có thể giảm âm lượng xuống hay tắt tiếng chụp ảnh iPhone đó là:

  • Sử dụng nút cứng vật lý nằm ở bên trái của máy. Bạn chỉ cần bấm nút giảm âm lượng, đến khi thanh âm thanh bị tắt hẳn đi là được.

Tắt âm thanh khi chụp ảnh bằng cách giảm âm lượng

Tắt âm thanh khi chụp ảnh bằng cách giảm âm lượng

  • Sử dụng trung tâm điều khiển trên màn hình. Bạn có thể dùng tay vuốt màn hình từ dưới lên (iPhone 8 plus trở xuống) hoặc từ trên xuống (iPhone X trở lên). Lúc này bạn chỉ cần dùng tay để kéo thanh âm lượng xuống mức thấp nhất là xong.

Tắt âm lượng giúp bạn chụp ảnh thoải mái hơn

Tắt âm lượng giúp bạn chụp ảnh thoải mái hơn

Sử dụng chế độ Live Photo

Một cách hay ho khác là kích hoạt chế độ Live Photo khi chụp ảnh. Bằng cách này bạn cũng có thể tắt được âm thanh trong lúc chụp. Chế độ này khi được kích hoạt sẽ ghi lại video và âm thanh trong vài giây. Đây là cách khá nhanh gọn và dễ thao tác.

Chế độ live photo ghi lại cả âm thanh và hình ảnh trong thời gian ngắn

Chế độ live photo ghi lại cả âm thanh và hình ảnh trong thời gian ngắn

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình tròn ở giữa phía trên cùng của màn hình. Đến khi nó chuyển đổi qua màu vàng là có thể bật thành công.

Chụp ảnh khi đang nghe nhạc

Một mẹo cực kỳ hay ho để tắt tiếng chụp ảnh iPhone đó chính là vừa nghe nhạc vừa chụp ảnh. Một cách làm khá thú vị và độc đáo. Việc của bạn cần làm là bật một bài hát trong phần âm nhạc lên và thoát ra khỏi ứng dụng đó (đảm bảo âm nhạc vẫn chạy). Sau đó bạn mở camera lên và tiến hành chụp ảnh như bình thường. Điều này đảm bảo việc bạn chụp ảnh sẽ không hề phát ra tiếng, gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Nghe nhạc khi chụp ảnh

Nghe nhạc khi chụp ảnh

Cắm tai nghe trong lúc chụp ảnh

Một cách hữu hiệu khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là sử dụng tai nghe trong lúc chụp ảnh. Chỉ cần đơn giản là bạn gắn tai nghe có dây hoặc tai nghe không dây với thiết bị trước khi mở camera để chụp ảnh. Do đó khi chụp ảnh thì âm thanh sẽ phát ra thông qua tai nghe. Vận nên chỉ có mình bạn có thể nghe được âm thanh đó mà không sợ ảnh hưởng đến người khác.

Gắn tai nghe để tránh gây tiếng ồn cho người xung quanh

Gắn tai nghe để tránh gây tiếng ồn cho người xung quanh

Sử dụng AssistiveTouch để tắt tiếng chụp ảnh iPhone

Bạn có thể sử dụng AssistiveTouch để tiến hành tắt âm khi chụp ảnh. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện này thì có thể tham khảo các bước được hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt của điện thoại >> Chọn vào mục Trợ năng >> Ấn vào phần Cảm ứng >> Chọn AssistiveTouch rồi kích hoạt tính năng này lên.

Tắt tiếng khi chụp bằng cách sử dụng AssistiveTouch

Tắt tiếng khi chụp bằng cách sử dụng AssistiveTouch

  • Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn mục “Tùy chỉnh Menu Cao nhất” >> Sau đó, bạn sẽ thực hiện giảm bớt đi những biểu tượng xuất hiện trên phím AssistiveTouch này. Ví dụ như hiện tại đang là 4,5,6 thì giảm xuống còn 1 mà thôi.

Tắt tiếng khi chụp bằng cách sử dụng AssistiveTouch

  • Bước 3: Đến khi màn hình của iPhone chỉ còn xuất hiện một biểu tượng duy nhất còn sót lại thì bạn hãy ấn vào nó >> Chọn vào dòng chữ Tắt tiếng là đã hoàn tất.

Như vậy là HanoiMobile đã vừa giới thiệu đến cho bạn cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone. Hy vọng với những gì mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện được. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết và hẹn gặp lại vào những bài viết giá trị tiếp theo.