Apple ra iOS 15.4.1 để sửa lỗi sụt pin nhanh cho iPhone

Apple ra iOS 15.4.1 để sửa lỗi sụt pin nhanh cho iPhone

Trong thời gian ngắn, Apple đã tung ra hai phiên bản nâng cấp hệ điều hành để cải thiện các tính năng trên thiết bị. Vậy tại sao lại cần đưa ra hai phiên bản trong một khoảng thời gian ngắn? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Phiên bản iOS 15.4 có gì nổi bật?

Ngày 15/3, Apple cho ra mắt phiên bản iOS 15.4 trên iPhone. Phiên bản này được người đam mê công nghệ mong chờ vì hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng giá. Có thể kể đến một số tính năng mới trên phiên bản iOS 15.4 như:

  • Mở khóa Face ID khi đang đeo khẩu trang: Với tình năng này, bạn có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone của mình trong mọi tình huống mà không cần phải cởi bỏ khẩu trang. Khi Face ID được bật, tính năng sẽ nhận diện các dấu hiệu riêng biệt quanh vùng mắt của bạn để tiến hành xác thực mà không cần nhận diện đầy đủ khuân mặt.
  • Bổ sung thêm nhiều Emoji: Emoji là công cụ thể hiện cảm xúc được người dùng ưa chuộng sử dụng để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Một vài cảm xúc được cập nhật trong phiên bản mới như: Khuôn mặt tan chảy, khuôn mặt chào, môi cắn, cái lọ, hạt đậu, tia X, bong bóng,...
  • Nâng cấp giọng nói cho trợ lý ảo Siri: Giọng nói mới giúp người dùng dễ dàng tương tác hơn. Giọng nói này không phân biệt là nam hay nữ và được ghi âm bởi một thành viên cộng đồng LBGTQ+.

 Giao diện iPhone ở hệ điều hanh iOS 15.4

Giao diện iPhone ở hệ điều hanh iOS 15.4

Ngoài những tính năng trên, phiên bản iOS 15.4 còn có thêm nhiều tính năng khác khiến thiết bị di động của bạn trở nên hiện đại và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, sau khi cập nhật, nhiều người dùng than phiền vì thiết bị thường xuyên bị nóng, gặp tình trạng bộ nhớ ảo, đặc biệt là bị sụt pin nhanh. Phản hồi một bình luận trên Twitter, tài khoản Apple Support cho biết tình trạng sụt pin sau khi cập nhật iOS là điều bình thường và khuyên người dùng đợi thêm vài ngày.

Phiên bản iOS 15.4.1 khắc phục lỗi của phiên bản trước

Ngày 1/4, Apple đã tung ra phiên bản iOS 15.4.1 để khắc phục những lỗi còn tồn đọng ở phiên bản cũ. Nhà phát hành cam kết, phiên bản mới sẽ khắc phục tình trạng hao pin trên thiết bị. Ngoài ra, phiên bản này sẽ khắc phục thêm một số lỗi khác như:

  • Tính năng chữ nổi không phản hồi khi điều hướng văn bản hoặc hiển thị cảnh báo.
  • Lỗi khiến iPhone mất kết nối với một số thiết bị trợ thính trong ứng dụng của bên thứ ba.
  • Khắc phục sự cố về AppleAVD (Một khung giải mã âm thanh và video).

Phiên bản iOS 15.4.1 khắc phục lỗi của phiên bản trước

Theo thử nghiệm của iAppleBytesm tình trạng hao hụt pin vẫn chưa được khắc phục triệt để. Thời lượng sử dụng pin trên các mẫu iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone 12 có tăng lên nhưng không đáng kể. Thời lượng sử dụng pin của các dòng iPhone khác như iPhone SE, iPhone XR, iPhone 11, iPhone SE 2020 và iPhone 13 đều bị giảm.

Việc nâng cấp lên phiên bản iOS mới của Apple khiến tình trạng pin điện thoại của bạn bị sụt giảm. Tuy nhiên, pin điện thoại trải qua một thời gian sử dụng cũng bị hao mòn. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ thay pin điện thoại iPhone tại HanoiMobile:

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản 15.4.1

Apple ra iOS 15.4.1 để sửa lỗi sụt pin nhanh cho iPhone và khuyến khích người dùng sớm cập nhật để có những trải nghiệm tốt hơn. Nếu bạn đang muốn nâng cấp hệ điều hành của mình lên phiên bản 15.4.1 thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé!

  • Bước 1: Bạn truy cập vào "Cài đặt" sau đó chọn "Cài đặt chung".
  • Bước 2: Tại giao diện "Cài đặt chung" bạn nhấn lựa chọn "Cập nhật phần mềm".

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản 15.4.1

  • Bước 3: Bạn chờ một lúc để máy tiến hành nhận phiên bản cập nhật.
  • Bước 4: Nhấn "Tải về" và "Cài đặt" là xong.

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản 15.4.1

Lưu ý: Trong quá trình cập nhật, bạn nên đảm bảo thiết bị có nhiều hơn 50% pin; Dung lượng trống từ 6-7GB; Kết nối mạng ổn định để đảm bảo quá trình cập nhật diễn ra nhanh chóng hơn và không bị trục trặc, ngắt quãng.

Hy vọng những chia sẻ về "Apple ra iOS 15.4.1 để sửa lỗi sụt pin nhanh cho iPhone" mà HanoiMobile chia sẻ đã cập nhật cho bạn các thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập Website của chúng tôi để có những thông tin chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Apple thay pin miễn phí cho các iPhone bị lỗi