màn hình điện thoại tự giảm độ sáng

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại tự giảm độ sáng

Đây là một hiệu một tình trạng không quá hiếm gặp ở điện thoại và gây khó chịu cho người dùng. Một số nguyên nhân phổ biến của tình trạng này có thể kể đến như:

Điện thoại đang bật tính năng độ sáng tự động

Có thể máy của bạn đang bật tính năng độ sáng tự động. Do đó, máy sẽ tự động tăng hoặc giảm lượng ánh sáng màn hình tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Với tính năng này, bạn không cần điều chỉnh ánh sáng thủ công như thông thường nữa.

Do bộ cảm biến của máy bị hỏng

Bộ cảm biến ánh sáng có nhiệm vụ thay đổi độ sáng của điện thoại phù hợp theo độ khác của trường xung quanh. Khi bộ phận này bị hư hỏng có thể dẫn đến ánh sáng điện thoại tự giảm. Một số nguyên nhân khiến bộ phận biến ánh sáng bị hỏng có thể kể đến như:

 Do bộ cảm biến của máy bị hỏng

Do bộ cảm biến của máy bị hỏng

Rơi, rớt, dính nước dẫn đến cảm biến ánh sáng bị hư

Trong quá trình sử dụng có thể trong lúc vô tình bạn để điện thoại bị rơi xuống nước do đó khiến máy bị va đập và bị hỏng bộ phận cảm biến ánh sáng. Điều này sẽ khiến máy dễ dàng tự động điều chỉnh độ sáng tăng giảm không theo yêu cầu của người dùng.

Sử dụng miếng dán màn hình quá dày che mất cảm biến

Có thể bạn đang sử dụng miếng dán cường lực quá dày. Điều này có thể cản trở cho chức năng cảm biến nhận thấy ánh sáng xung quanh của điện thoại.

Sử dụng miếng dán màn hình quá dày che mất cảm biến

Sử dụng miếng dán màn hình quá dày che mất cảm biến

Cách khắc phục vấn đề này đó là bạn hãy thay miếng dán cường lực phù hợp hoặc sử dụng những miếng dán có độ dày vừa phải không ảnh hưởng đến bộ phận cảm ứng.

Hư hỏng các thành phần bên trong điện thoại 

Các linh kiện bên trong máy bị trục trặc như là mối hàn như gắn bó mạch chủ và bộ phận cảm biến, cảm biến bị lệch khỏi khung định vị..cũng có thể khiến ánh sáng của màn hình tự động giảm.

Hư hỏng các thành phần bên trong điện thoại

Hư hỏng các thành phần bên trong điện thoại 

Do đó, bạn cần phải kiểm tra xem bên trong linh kiện đã được liên kết chắc chưa bằng cách đem ra những cơ sở sửa chữa uy tín để có những phương hướng xử lý kịp thời.

Chơi game khiến máy nóng

Việc chơi game thường xuyên với những tựa game có dung lượng lớn cũng sẽ khiến máy bị nóng nhanh chóng. Do đó để máy hoạt động tốt hơn thì chúng sẽ tự động đưa về chế độ tiết kiệm pin nên ánh sáng của màn hình cũng bị giảm theo.

Để giảm bớt tình trạng này, bạn có thể tháo ốp điện thoại trong lúc chơi game để làm máy mát nhanh chóng hơn.

Cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại tự giảm độ sáng hiệu quả

Đây là tình trạng thường gặp phổ biến ở điện thoại và hiện nay cũng có nhiều cách bạn có thể thực hiện để xử lý kịp thời tình trạng này. Cùng chúng tôi điểm qua ngay những cách khắc phục hiệu quả được sử dụng trong thời gian gần đây.

Thực hiện kiểm tra cảm biến

Cách kiểm tra bộ phận cảm biến là một cách được sử dụng khá phổ biến hiện nay bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng các ứng dụng phụ trợ. Ứng dụng được dùng để xem có xảy ra sự cố nào với bộ cảm biến của mình hay được sử dụng hiện nay đó là Sensor Test.

Thực hiện kiểm tra cảm biến

Thực hiện kiểm tra cảm biến

  • Bạn tải ứng dụng mình trên điện thoại và cấp quyền truy cập.
  • Mở ứng dụng và chọn phần kiểm tra bên cạnh và chọn ánh sáng.
  • Di chuyển về phía nguồn sáng từ điện thoại đến giá trị ở dưới bóng đèn tăng lên thì máy hỏng hỏng một cách chính xác còn nếu giá trị ánh sáng Không đổi thì bạn cần mang ngay máy đi để kiểm tra.

Kiểm tra cập nhật

Kiểm tra xem bạn kiểm tra xem máy của bạn hiện đang có những phiên bản cập nhật mới nào, nhất là những phiên bản cập nhật có thể sửa được tính năng ánh sáng.

Bạn có thể kiểm tra xem liệu rằng điện thoại của mình đang cập nhật phiên bản mới nhất hay không bằng cách:

  • Mở phần cài đặt và chọn cập nhật phần mềm.
  • Tại đây bạn sẽ thấy được những phiên bản cập nhật mới nhất. Nếu không thấy phiên bản cập nhật nào, bạn sẽ thấy thông báo khi mà cập nhật trên màn hình.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại cũng là một cách được ứng dụng để khắc phục được một số tình trạng xảy ra trên điện thoại như là xung đột hoặc là các lỗi trong các trong quá trình vận hành. Bạn cũng có thể thử cách này để xem liệu điện thoại của bạn cùng có đang bị gặp những sự cố ảnh hưởng khiến ánh sáng tự động giảm hay không.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Với những chia sẻ trên đây của HanoiMobile về tình trạng màn hình điện thoại tự giảm độ sáng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cũng như cách khắc phục của tình trạng này. Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được các bạn nhân viên tư vấn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này.

Đọc thêm: