Tìm hiểu nguyên nhân iPhone sập nguồn liên tục và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến iPhone sập nguồn liên tục

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone bị gặp lỗi sập nguồn. Các nguyên nhân này có thể xuất phát từ phần cứng hoặc cả phần mềm. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này:

Pin iPhone bị lỗi, bị chai

Pin ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của điện thoại. Nguyên nhân khiến iPhone bị sập có thể là dấu hiệu điện thoại bị chai pin hoặc bị lỗ. Có thể trong quá trình sạc pin bạn vừa sử dụng hoặc do pin điện thoại bị cũ. Do đó, pin không có khả năng nạp năng lượng như lúc đầu, khiến cho điện thoại bị sập nguồn liên tục.

 Pin iPhone bị lỗi, bị chai

Pin iPhone bị lỗi, bị chai là nguyên nhân phổ biến khiến sập nguồn máy

Do xung đột phần mềm điện thoại

Nhu cầu sử dụng ngày càng cao, người dùng tải về rất nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng tương thích với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Khi đó cũng có thể gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Điều đó khiến cho iPhone không thể đáp ứng kịp và dẫn đến sập nguồn liên tục.

Do xung đột phần mềm điện thoại

Xung đột phần mềm điện thoại

Điện thoại làm việc quá tải

Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc iPhone thường xuyên bị sập nguồn là do bạn sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian quá lâu. Thậm chí đối với những model mới nhất đôi khi cũng sẽ gặp phải.

Khi bạn làm việc quá tải, điện thoại sẽ bị nóng lên, khiến hệ thống bị đơ và làm giảm hiệu năng hoạt động cao. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể khiến máy tự tắt nguồn liên tục là điều rất dễ xảy ra.

Điện thoại làm việc quá tải

Không nên để điện thoại làm việc quá tải vì có thể dẫn đến tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục

iPhone bị rơi vỡ ảnh hưởng đến phần cứng

Trong quá trình sử dụng, không may bạn để điện thoại bị rơi vỡ và va đập mạnh làm ảnh hưởng đến phần cứng bên trong của máy rất nhiều. Điều đó chính là nguyên nhân khiến cho iPhone bị sập nguồn, khiến bạn không thể sử dụng được.

iPhone bị rơi vỡ ảnh hưởng đến phần cứng

iPhone bị rơi vỡ ảnh hưởng đến phần cứng

Cách khắc phục khi iPhone bị sập nguồn liên tục

Để giải quyết được tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách sửa lỗi iPhone tự động tắt nguồn phổ biến và mang đến hiệu quả cao. Cách thực hiện ở từng dòng điện thoại thực hiện như sau:

  • Đối với iPhone 6S trở xuống: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home.
  • Đối với iPhone 6 trở lên: Nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng một lúc.
  • Đối với iPhone X trở lên: Đầu tiên nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nhấn nút giảm âm lượng. Tiếp theo nhấn giữ nút nguồn.

 Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Thay pin mới

Nếu nguyên nhân của việc sập nguồn điện thoại do pin bị chai hoặc hư, bạn nên sử dụng biện pháp thay pin tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Việc sử dụng pin và bộ sạc chính hãng sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn nhiều.

Thay pin mới

Thay pin mới

Tham khảo một số dịch vụ thay pin iPhone cho từng dòng máy tại HanoiMobile:

 

Cập nhật hệ điều hành

Bạn có thể khắc phục lỗi sập nguồn bằng cách cập nhật hệ điều hành IOS phiên bản mới nhất. Để có thể thực hiện, bạn cần làm theo những bước sau đây:

Truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Cập nhật phần mềm > Chọn Cài đặt để hoàn thành. Khi này điện thoại của bạn sẽ thực hiện việc cập nhật IOS mới nhất có thể.

Cập nhật hệ điều hành

Cập nhật hệ điều hành

Khôi phục cài đặt iPhone

Nếu khi bạn thực hiện đầy đủ các cách trên mà không thấy tình trạng pin iPhone không được cải thiện. Khi này bạn hãy thực hiện các khôi phục đó là cài đặt iPhone để sửa lỗi điện thoại khi sập nguồn liên tục.

Việc reset/ khởi động lại thiết bị sẽ làm cho điện thoại trở về trạng thái mới mua ban đầu. Do đó, trước khi thực hiện bạn cần chú ý sao lưu lại dữ liệu vào iCloud của mình.

Khôi phục cài đặt iPhone

Khôi phục cài đặt iPhone

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone sập nguồn liên tục. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ cho HanoiMobile để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Đọc thêm: