Samsung mất chế độ sạc nhanh

Dấu hiệu điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh

Sạc nhanh là một trong những tính năng được người dùng quan tâm và yêu thích hiện nay. Nhờ tính năng này mà người dùng có thể rút ngắn thời gian sạc, gia tăng thời gian sử dụng điện thoại. Điện thoại không thể sạc nhanh khiến nhiều người dùng khó chịu với những biểu hiện rõ ràng như sau:

 • Điện thoại khi còn chế độ sạc nhanh thường mất 90 phút để sạc đầy pin. Nếu máy có thời gian sạc kéo dài đến 120 phút mới đầy pin thì đây là dấu hiệu cho thấy máy bị mất chế độ sạc nhanh.
 • Một dấu hiệu khác bạn có thể nhận diện là điện thoại đã báo nhận sạc nhưng lại không vào pin hoặc pin sạc rất chậm.

 Dấu hiệu điện thoại mất chế độ sạc nhanh

Dấu hiệu điện thoại mất chế độ sạc nhanh

Nguyên nhân điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh

Tình trạng điện thoại bị mất chế độ sạc nhanh có thể do phần mềm hoặc phần cứng. Một vài nguyên nhanh cơ bản khiến điện thoại bị mất đi khả năng sạc nhanh như:

 • Người dùng đã vô tình tắt chế độ sạc nhanh trên máy khiến thiết bị không nhận sạc nhanh.
 • Bộ sạc nhanh của máy đã hư hỏng hoặc bộ sạc bạn sử dụng là bộ sạc kém chất lượng.
 • Máy bị rơi vào nước cũng là nguyên nhân có thể khiến điện thoại mất chế độ sạc nhanh.
 • Người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng gây xung đột phần mềm hoặc lỗi hệ điều hành.
 • Sau một thời gian sử dụng, pin của máy bị chai và ảnh hưởng đến chức năng sạc nhanh của thiết bị.
 • Chân sạc của máy bị hư hỏng, rỉ sét, bám bẩn hoặc bị oxy hóa.
 • Máy bị rơi khi đang sử dụng dẫn đến việc IC máy bị hư hỏng.

 Nguyên nhân điện thoại mất chế độ sạc nhanh

Nguyên nhân điện thoại mất chế độ sạc nhanh

Khắc phục điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh

Nếu như điện thoại của bạn đang gặp phải tính trạng không nhận sạc nhanh. Trước khi mang ngay ra các trung tâm sửa chữa, bạn có thể thực hiện một vài cách khắc phục ngay tại nhà sau đây, rất có thể nó sẽ hỗ trợ bạn giải quyết tình trạng nêu trên.

Kiểm tra tính năng sạc nhanh

Tắt tính năng sạc nhanh là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng máy mất chế độ sạc nhanh. Do đó, ngay khi điện thoại gặp tình trạng này, bạn hãy kiểm tra xem tính năng có đang được bật không bằng cách sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục "Cài đặt" và chọn "Chăm sóc thiết bị".

Kiểm tra tính năng sạc nhanh

 • Bước 2: Tại giao diện "Chăm sóc thiết bị" lựa chọn "Pin" và chọn "Sạc".
 • Bước 3: Gạt để công tắc chuyển sang màu xanh là bật chế độ sạc nhanh.

Kiểm tra tính năng sạc nhanh

Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm

Một số ứng dụng chạy ngầm khi điện thoại đang sạc cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình sạc nhanh. Nếu như ứng dụng chạy ngầm trong thời gian dài còn có thể khiến pin bị chai. Do đó, bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang tiến hành sạc.

 Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm

Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm

Lỗi phần mềm

Tuy rằng trước đây, lỗi phần mềm dẫn đến hỏng chức năng sạc nhanh chưa từng được công nhận. Nhưng với những thiết bị công nghệ điện tử thì chúng ta cần dự liệu mọi trường hợp có thể xảy ra.

Khi điện thoại Samsung bị mất chức năng sạc nhanh, bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành lên mức mới nhất mà thiết bị đang được hỗ trợ. Rất có thể chức năng sạc nhanh sẽ hoạt động trở lại.

Sử dụng cáp sạc chất lượng

Cáp sạc là phụ kiện quan trọng để chức năng sạc nhanh của thiết bị có thể hoạt động ổn định. Do đó, bạn cần kiểm tra và chắc chắn củ sạc mình đang sử dụng là mặt hàng chất lượng cao. Nếu như đã đổi cáp sạc mà điện thoại vẫn không thể hiện sạc nhanh thì bạn cần kiểm tra lại xm củ sạc đó có bị hỏng hay không.

 Sử dụng cáp sạc chất lượng

Sử dụng cáp sạc chất lượng

Vệ sinh cổng sạc

Công nghệ sạc nhanh thường yêu cầu một đường truyền dữ liệu riêng để củ sạc và thiết bị kết nối với nhau. Nhờ cổng kết nối này mà củ sạc sẽ cung cấp công suất sạc phù hợp cho thiết bị.

Cổng sạc thường được mạ vàng hoặc cấu thành từ các loại kim loại bền nên rất ít khi xảy ra tình trạng bị oxy hóa. Nhưng nếu không may tiếp xúc với các loại hóa chất, nước muối, bụi bẩn,... thì rủi ro do cổng sạc cũng có thể xảy ra.

Vệ sinh cổng sạc

Vệ sinh cổng sạc

Trong trường hợp cổng sạc bị bám bẩn, oxy hóa thì điện thoại vẫn sẽ nhận pin nhưng chế độ sạc nhanh sẽ không được hoạt động. Lúc này bạn cần vệ sinh cổng sạc sạch sẽ bằng cây tăm hoặc vật nhỏ không có tính dẫn điện.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị chính là cách làm mà đại đa số người dùng sử dụng để giải quyết hầu hết các sự cố với điện thoại Samsung. Khởi động lại sẽ khiến thiết bị đóng hết các ứng dụng đang chạy, trong trường hợp điện thoại bị xung đột phầm mềm dẫn đến không nhận sạc nhanh thì đây là cách xử lý hoàn hảo.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị

Liên hệ với trung tâm bảo hành

Nếu như bạn đã thử những cách trên mà chức năng sạc nhanh vẫn chưa thể hoạt động thì điện thoại của bạn cần sự can thiệp của các chuyên viên sửa chữa thiết bị. Trong trường hợp điện thoại của bạn còn bảo hành, bạn có thể mang ngay đến địa chỉ mua điện thoại để được hỗ trợ bảo hành miễn phí. Các chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra và thực hiện khắc phục lỗi của thiết bị mà bạn không mất bất cứ chi phí nào.

Trong trường hợp điện thoại của bạn đã hết thời gian bảo hành thì bạn có thể mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ. Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn sẽ mất một số chi phí nhỏ nếu như cần sửa chữa và thay thế bộ phần nào đó của thiết bị.

HanoiMobile - Địa chỉ thay thế, sữa chữa điện thoại uy tín

Nếu điện thoại của bạn đang gặp những sự cố nói chung hay không thể thực hiện chế độ sạc nhanh thì có thể tin tưởng lựa chọn HanoiMobile. Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường thiết bị thông minh. Trong suốt thời gian qua, đơn vị đã thực hiện sửa chữa điện thoại, giải quyết hàng ngàn vấn đề cho đông đảo khác hàng khác nhau.

 Đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín

Đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín

 • Cam kết mọi vấn đề được sửa chữa bởi những kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Thao tác sửa chưa minh bạch, nhanh chóng, không giữ thiết bị của khách hàng qua đêm.
 • Tiến hành thông báo sự cố, báo giá với khách hàng trước khi tiến hành sửa chữa hay thay thế.
 • Trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để hỗ trợ quá trình sửa chữa nhanh nhất.

HanoiMobile vừa chia sẻ với bạn dâu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung mất chế độ sạc nhanh. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc thêm thông tin hữu ích. Liên hệ ngay với đơn vị để được hỗ trợ mọi thông tin về các vấn đề xảy ra với điện thoại của bạn.

Đọc thêm: